Đồng Nai vẫn là khu vực dẫn đầu nguồn cung nhà phố, biệt thự


Báo cáo thị trường tháng 10/2021 của DKRA Vietnam chỉ ra, nguồn cung mới nhà phố, biệt thự trong tháng tăng mạnh so với tháng trước khi lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ, tuy nhiên tập trung chủ yếu ở Đồng Nai, những khu vực khác như Bình Dương, Long An và Tp.HCM ghi nhận nguồn cung khiêm tốn. Trong khi đó, Tây Ninh và Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới.

Đáng chú ý, Đồng Nai không chỉ dồi dào về nguồn cung nhà phố, biệt thự trong tháng 10 (đạt 85%) mà cũng là khu vực có lượng tiêu thụ đạt 74%) toàn thị trường.
 
Ghi nhận cho thấy, khu vực này hiện đang xuất hiện một số dự án KĐT quy mô lớn của các ông lớn như Novaland, Nam Long Group, DonaCoop, Keppel Land, Tập đoàn Fortune Land Development… được thị trường nhắc nhiều trong thời gian qua.
 
Chẳng hạn, tại Biên Hoà (Đồng Nai) dự án KĐT tích hợp Izumi City quy mô 170 héc-ta ra của Nam Long Group mắt thị trường BĐS trong quý 3/2021. KĐT này có đa dạng loại hình sản phẩm, từ nhà phố liền kề, Shophouse, đến biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, khu căn hộ Flora… Sản phẩm hướng đến người đầu tư khu Đông và gia đình trẻ thành đạt, gia đình có điều kiện có lối sống trẻ trung, thích môi trường sống năng động của khu Đông mua để dành để ở thật sau này. Mục tiêu của dự án này là xây dựng một không gian sống gần gũi thiên nhiên, môi trường sống khép kín dễ dàng kết nối đến các tiện ích trong khu vực.
 
Hay, dự án Aqua City (1.000ha) của Novaland cũng là quần thể khu đô thị nổi bật tại khu vực này. Dự án cũng đa dạng loại hình như shophouse, nhà phố liền kề, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập… chia thành nhiều phân khu phát triển, có kết nối thuận lợi với Tp.HCM và các tỉnh lân cận.
 
Ghi nhận cho thất, điểm giao 2 mặt tiền Hương Lộ 2 và Nam Cao, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai, hiện được ví như trái tim của chuỗi quần thể đô thị mới trải dọc hai bên bờ sông Đồng Nai của khu Đông như Vinhomes Grand Park (271ha), Long Hưng City (277ha), Sơn Tiên (380ha), Swan Bay (200ha), Angel Island (205ha)...
 
 
Đồng Nai vẫn là khu vực dẫn đầu nguồn cung nhà phố, biệt thự
 
Theo DKRA Vietnam, trong tháng 10/2021 tại Tp.HCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận 6 dự án mở bán (bao gồm 1 dự án mới và 5 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), cung cấp ra thị trường 1,008 căn. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 36%, tương đương 358 căn). Trong đó, riêng nguồn cung tháng 10 số lượng ra thị trường gấp đôi  so với thời điểm tháng 6, 7, 8 và 9. Đây được xem là tín hiệu đáng mừng của thị trường sau khi Tp.HCM và các tỉnh phía Nam nới giãn cách xã hội.
 
Đơn vị này cho rằng, nhìn chung sức cầu chung thị trường tăng, tuy nhiên chỉ tập trung cục bộ tại một số dự án. Về tổng thể, lượng tiêu thụ thị trường vẫn còn ở mức thấp.
 
 
Theo DKRA Vietnam, cả nguồn cung và sức cầu nhà phố, biệt thự Đồng Nai đều tăng trong tháng 10/2021
 
Riêng tại Tp.HCM, trong tháng 10/2021, phân khúc nhà phố, biệt thự ghi nhận 1 dự án mới mở bán với khoảng 14 căn được cung cấp ra thị trường, tăng 56% so với tháng trước. Tuy nhiên, dự án mở bán vào thời điểm cuối tháng nên chưa ghi nhận phát sinh giao dịch trong tháng. Nguồn cung mới tăng so với tháng trước nhưng vẫn còn ở mức giới hạn. Sức cầu chung toàn thị trường cũng ở mức khá thấp. Nhiều dự án đang trong giai đoạn truyền thông, chuẩn bị. Dự kiến nguồn cung mới và sức cầu phân khúc nhà phố/biệt thự có thể sẽ tăng vào những tháng cuối năm và tập trung chủ yếu ở khu Đông.
 
Chính sự vắng bóng nguồn cung mới tại Tp.HCM đã đẩy cả nguồn cung lẫn sức cầu ra thị trường vệ tinh lân cận. Theo DKRA Việt Nam, những dự án nằm trong các khu đô thị lớn được quy hoạch đồng bộ, bài bản tiếp tục thu hút sự quan tâm của khách hàng trong thời gian tới.
 
Nguồn: CafeF

Tin tức liên quan

popup